1. Các thành phần chính trong sữa non Colos Mom nhập khẩu từ Mỹ

Trong sữa non Colos Mom có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, giúp sữa phát huy công dụng mạnh mẽ nhất đối với sự phát triển toàn diện về trí não và thể chất của trẻ nhỏ. Trong đó, phải kể đến 4 dưỡng chất quan trọng nhất có trong sữa mẹ. Chúng bao gồm: DHA, IgG, HMO (Human Milk Oligosaccharide), và chất xơ hòa tan GOS – FOS.

Các thành phần này kết hợp với nhau giúp xây dựng hệ thống miễn dịch vững chắc. Đồng thời, giúp tăng cường kháng thể, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng. Chúng còn tạo “bức tường” vững chắc chống lại vi khuẩn có hại trong môi trường sống và cả bên trong cơ thể. Thế nên, có thể nói, sữa non Colos mom góp phần đáng kể vào sự khỏe mạnh, phát triển lâu dài của trẻ ngay từ giai đoạn sơ sinh.

các thành phần chính trong sữa non colosmom
Sữa non Colos Mom chứa 4 chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển trí não và thể chất toàn diện ở trẻ nhỏ. Ảnh: Colosmom.vn

Vậy, thực chất sữa non Colos Mom bao gồm những thành phần nào? Tác dụng của các chất này cụ thể là gì? Hiệu quả khi uống sữa non Colos Mom qua thời gian ra sao? Hãy cùng tìm hiểu những điều này ở phần tiếp theo nhé.

2. Các công dụng chính của sữa non Colos Mom là gì?

2.1. Tác dụng nuôi dưỡng lợi khuẩn của dưỡng chất HMO trong sữa non Colos Mom

HMO (Human Milk Oligosaccharide) có trong sữa non là các glycans không liên hợp. Chúng liên kết tạo thành một thành phần quan trọng trong việc bảo vệ trẻ sơ sinh toàn diện. HMO trong sữa non của Colos Mom được tìm thấy với nồng độ cao và có sự đa dạng về cấu trúc độc đáo.

Vai trò của HMO hoạt động như các prebiotic. Theo đó, dưỡng chất này cho phép sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong hệ sinh thái đường ruột của trẻ. Từ đó, giúp cải thiện các vấn đề như táo bón, chậm tiêu, khó ăn,…ở trẻ sơ sinh. Với những trẻ lớn hơn – từ 2 đến 3 tuổi, thành phần này giúp cân bằng hệ vi sinh vật tập trung nơi đường ruột. Điều này giúp tăng cường các hoạt động tiêu hóa của các con diễn ra tốt hơn.

thành phần hmo trong sữa non colosmom
HMO trong sữa non hoạt động như một prebiotic giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ảnh: Colosmom.vn

HMO còn có tính chất kháng khuẩn chống dính. HMO còn là thành phần chính của hệ thống miễn dịch bẩm sinh. Nhờ đó, sữa non bảo vệ trẻ khỏi một số bệnh lý đường ruột và các mầm bệnh khác. HMO trực tiếp làm giảm sự lây nhiễm vi sinh vật bằng cách hoạt động như chất kháng khuẩn chống kết dính. Chất này gián tiếp kiểm soát mầm bệnh bằng cách cung cấp lợi thế cạnh tranh cho các sinh vật không gây bệnh. HMO có thể bắt chước cấu trúc của các thụ thể virus, ngăn chặn sự bám dính vào các tế bào đích. Do đó, nó còn có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng cho cơ thể trẻ.

2.2. Công dụng của thành phần DHA trong sữa non Colos Mom

DHA là một loại axit béo omega-3. Chất này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển não bộ và võng mạc ở trẻ sơ sinh. Ở người lớn, DHA có chức năng duy trì chức năng não hoạt động bình thường. Dựa trên tầm quan trọng của chất dinh dưỡng này, hầu hết các sữa non dành cho trẻ sơ sinh đều chứa DHA. Đặc biệt, trong đó phải kể đến các dòng sản phẩm Colos Mom.

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy DHA giúp hỗ trợ sự phát triển nhận thức, xã hội và thể chất ở trẻ sơ sinh nói riêng, trẻ trong 3 năm đầu đời nói chung. Cụ thể, dưỡng chất này thúc đẩy thị lực và sự phát triển võng mạc ở trẻ. Bên cạnh đó, DHA còn góp phần hình thành ngôn ngữ, phát triển nhận thức, phát triển kỹ năng vận động và tinh thần, kiểm soát có chủ ý ở trẻ. Đồng thời, chất dinh dưỡng này hỗ trợ trẻ đáp ứng miễn dịch khỏe mạnh với các chất gây dị ứng.

công dụng của dha trong sữa non colos mom
DHA trong sữa non Colos Mom giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng, phát triển trí não, thị lực ở trẻ trong 3 năm đầu đời. Ảnh: Colosmom.vn

2.3. Chức năng chống nhiễm khuẩn của IgG trong sữa non Colos Mom

IgG là một loại globulin miễn dịch có trong sữa mẹ. Nói cách khác, đây là loại protein có tính chất kháng thể được người mẹ truyền cho con mình để xây dựng và tăng cường hệ thống miễn dịch. Sữa non, dòng sữa đầu tiên mà người mẹ tiết ra, chứa đầy các kháng thể. Bằng cách cho trẻ sơ sinh uống sữa non ngay từ sớm, mẹ đã tặng cho con một món quà sức khỏe tuyệt vời.

Về công dụng, các kháng thể trong sữa non Colos Mom sẽ không ngừng thích ứng với môi trường bên trong cơ thể trẻ. Để từ đó, giúp chống lại bất kì loại vi trùng nào trẻ tiếp xúc. Các yếu tố miễn dịch này không chỉ chống lại bệnh tật và nhiễm trùng, mà còn bảo vệ trẻ chống lại các bệnh dị ứng. Chẳng hạn như: dị ứng sữa, chàm, thở khò khè,…Nhất là với trẻ sơ sinh có tiền sử gia đình bị dị ứng.

hiệu quả igG trong sữa non colosmom
Thành phần IgG đóng vai trò là một chất tăng cường miễn dịch, chống nhiễm khuẩn cho trẻ. Ảnh: Colosmom.vn

Với trẻ sinh non, hệ miễn dịch của trẻ không mạnh bằng trẻ sinh đủ tháng. Trẻ sinh non có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn. Những trẻ này cũng gặp khó khăn trong việc đối phó với nhiễm trùng hơn so với trẻ thường. Sữa non là một dạng sữa mẹ. Đây chính là những giọt sữa dinh dưỡng mát lành được sản xuất sớm nhất. Đó là lý do vì sao các dòng sữa non Colos Mom quan trọng với trẻ sinh non.

2.4. Công dụng của chất xơ hòa tan GOS – FOS trong sữa non Colos Mom

Chất xơ là thành phần đặc biệt hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa. Việc tích hợp chất xơ hòa tan GOS – FOS trong sữa non Colos Mom thực sự là một đột phá trong công nghệ sản xuất sữa non tự nhiên cho trẻ. Loại chất xơ này giúp thúc đẩy sự gia tăng của vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Từ đó, giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa khác nhau. Đồng thời, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vững chắc cho các bé.

Các loại sữa bổ sung GOS và FOS cho trẻ sơ sinh đều được nghiên cứu kỹ lưỡng. Qua các cuộc thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, kết quả cho thấy các chất này đem lại lợi ích trong việc giảm nhiễm trùng và nguy cơ dị ứng cho trẻ. Do đó, tùy vào độ tuổi, nhu cầu đáp ứng dinh dưỡng theo từng tình trạng của trẻ, mẹ hãy chọn dòng Colos Mom phù hợp nhất để bổ sung dưỡng chất này cho con ngay từ bây giờ.

tác dụng của thành phần chất xơ hòa tan trong colosmom
Chất xơ hòa tan GOS – FOS giúp hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa của trẻ, ngăn ngừa bệnh lý về đường ruột. Ảnh: Colosmom.vn

3. Một số lưu ý khi cho bé uống sữa non Colos Mom phát huy công dụng tốt nhất

3.1. Nên cho trẻ uống sữa non Colos Mom bao nhiêu thì đủ?

Hiện tại, Colos Mom sở hữu nhiều dòng sữa non đa dạng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ ở từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe khác nhau. Mỗi dòng đều được đóng hộp giấy hoặc lon thiếc bảo quản đúng quy cách của Bộ Y tế khuyến cáo. Mỗi hộp giấy bao gồm các gói sữa nhỏ. Mỗi gói sữa tương ứng với một cữ/ bữa ăn của trẻ ở từng độ tuổi. Với hộp thiếc, tỷ lệ pha sữa đã được hướng dẫn chi tiết theo nhãn dán bên ngoài lon. Điều này giúp mẹ dễ dàng pha cho bé uống đúng liều lượng mà không cần cân đong.

Cụ thể, sữa non của Colos Mom bao gồm 3 dòng chính như sau.

Dòng sữa non Colos Mom bao gồm 3 cấp độ:

  • Colos Mom Yummy 1: Định lượng 400 – 800 gram/ lon thiếc chắc chắn. Sữa dành cho trẻ 0 – 12 tháng tuổi.
  • Colos Mom Yummy 2: Định lượng 400 – 800 gram/ lon thiếc. Sữa dành cho trẻ từ 1 – 10 tuổi.
  • Colos Mom Yummy 3: Sữa được đóng thành từng gói nhỏ, kín với định lượng 10 gram/ gói. Sữa được bảo quản trong hộp giấy tiện lợi, dễ sử dụng, dễ mang theo khi đi xa hoặc đi học. Sữa dành cho trẻ sơ sinh đến 10 tuổi.

Dòng sữa non Colos Mom Yummy Pro bao gồm 2 cấp độ:

  • Yummy Pro: Gồm 25 gói nhỏ (5 gram/ gói), đóng hộp giấy. Mỗi gói dùng cho một cữ ăn của trẻ. Sữa dành cho trẻ sơ sinh 0 – 12 tháng tuổi).
  • Yummy Pro+: Bao gồm 25 gói (10 gram/ gói), đóng hộp giấy. Mỗi gói tương ứng với một khẩu phần ăn của trẻ. Sữa dành cho trẻ 1 – 3 tuổi.

Dòng sữa non Colos Mom Yummy Plus: Gồm 25 gói (10 gram/ gói), đóng hộp giấy. Mỗi gói dùng cho một bữa ăn của trẻ. Sữa dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi.

3.2. Nên cho trẻ uống vào lúc nào để phát huy công dụng của sữa non Colos Mom?

Các thông tin về liều lượng, tỷ lệ pha sữa cho bé đã được nhà sản xuất Colos Mom lưu ý cẩn thận trên vỏ hộp. Mẹ cần thực hiện theo những chỉ dẫn này để sử dụng hiệu quả nhất cho con.

cho trẻ uống sữa non colos mom vào lúc nào
Nên cho trẻ uống sữa non Colos Mom trong 1 tiếng ngay sau khi pha để đạt hiệu quả nuôi dưỡng tốt nhất. Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ nên cho bé uống sữa trong 1 tiếng ngay sau khi pha. Tuyệt đối không để trữ sữa lại, mẹ nhé! Theo đó, nên khuyến khích cho bé uống hết sữa. Mẹ có thể chia ra từng ngụm nhỏ cho bé dễ uống, để phát huy công dụng tốt nhất. Khi pha sữa cho con, mẹ nên dùng thìa, ly sạch sẽ. Đặc biệt, nên tiệt trùng kỹ các dụng cụ pha chế sữa, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh.

Là một bà mẹ cho con bú nhưng gặp các vấn đề về sữa như sữa kém chất lượng, sữa tiết chậm, tiết ít, thậm chí mất sữa, bạn có thể gặp rất nhiều thách thức. Thấu hiểu điều này, công dụng của sữa non Colos Mom được tích hợp nhiều thành phần đa dạng để hỗ trợ mẹ cung cấp cho con mình nguồn dinh dưỡng tốt nhất có thể. Do đó, hãy lựa chọn dòng sữa non Colos Mom phù hợp. Để từ đó, mang lại cho con sự bảo vệ ngay lập tức khỏi bệnh tật. Và, giữ cho trẻ sự khỏe mạnh suốt cuộc đời.

Bích Tuyền