Còn gì tuyệt vời hơn khi nhận được những câu chúc Tết hay trong đầu năm mới. Chẳng cần quà cáp cầu kỳ, một lời chúc đơn giản nhưng chân thành cũng đủ làm người thân, bạn bè vui vẻ ngày đầu năm. Và để có những câu chúc thật hay thật ý nghĩa thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Mevacon.com nhé.

Chúc Tết đầu năm
Chúc Tết đầu năm là phong tục truyền thống của dân tộc trong mỗi dịp tết đến xuân về. Ảnh: Internet

1. Những câu chúc Tết hay và ngắn gọn

1. Một nụ cười cho lòng thêm ấm áp. Một ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy. Một lời nói cho trọn vẹn niềm tin. Một cái nắm tay cho yêu thương còn mãi. Một sự chờ đợi cho tình mãi bền lâu. Một chút hờn ghen cho yêu thương toả sáng. Một trái tim hồng cho tình yêu thuỷ chung

2. Năm cũ đi qua, năm mới lại về, kính chúc gia đạo thuận hòa, song thân đắc thọ, may đến rủi qua, đồng lòng vượt khó.

3. Chúc bạn có 1 bầu trời sức khỏe, 1 biển cả tình thương, 1 đại dương tình bạn, 1 điệp khúc tình yêu, 1 người yêu chung thủy, 1 sự nghiệp sáng ngời, 1 gia đình thịnh vượng.

Lời chúc Tết hay trong năm mới
Lời chúc Tết hay trong năm mới. Ảnh: Internet

4. Chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ, khỏe mạnh như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu.

5. Chúc một năm mới vui vẻ, 12 tháng sức khoẻ, 52 tuần thành công, 365 ngày hạnh phúc, 8.760 giờ tốt lành, 525.600 phút may mắn, 31.536.000 giây như ý.

6. Chúc mừng năm mới. Hãy giữ lại những quá khứ đẹp để động viên bản thân và bạn bè! Hãy quên đi những dĩ vãng buồn để cuộc đời ý nghĩa hơn! Một năm mới với nhiều niềm tin sẽ thành sự thật! Mỹ mãn, mỹ mãn!
7. Chúc mọi người năm mới, tiền vào bạc tỉ, tiền ra rỉ rỉ, miệng cười hi hi, vạn sự như ý, cung hỉ, cung hỉ!

Những câu chúc Tết này mặc dù có sự ngắn gọn về mặt câu từ nhưng lại đong đầy ý nghĩa. Cái Tết sẽ trở nên trọn vẹn hơn nếu bạn chân thành, tỉ mỉ trong từng món quà, dù là nhỏ nhất.

2. Những câu chúc Tết hay và hài hước

1. Người xưa quan niệm, đầu năm mới gia đình phải tràn ngập tiếng cười thì cả năm mới sung túc, an khang.

2. Chúc năm mới: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 chỗ!

3. Mừng 2020 phát tài phát lộc, tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ, sức khoẻ có dư, công danh tấn tới, tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa. Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng.

4. Chúc năm mới 2020 sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi, thăng tiến dài dài, phi những nước đại, tiến tới thành công.

5. Năm mới chúc anh em “sức khỏe vô biên, kiếm được nhiều tiền, đời sướng như tiên, chẳng ai làm phiền!”

Lời chúc Tết hài hước
Những lời chúc hài hước đầu năm mới sẽ tạo bầu không khí vui tươi cho gia đình. Ảnh: Internet

6. Năm mới thái độ yêu đời mới! Chúc các bạn nhiều lý do để vui vẻ năm tới! Chúc bạn luôn vui vẻ, bình an và hạnh phúc trong năm mới! Giao thừa sắp đến. Chúc bạn đáng mến. Sự nghiệp tiến lên. Gặp nhiều điều hên!

7. Năm hết Tết đến Đón hên về nhà. Quà cáp bao la. Một nhà không đủ. Vàng bạc đầy tủ. Gia chủ phát tài.
Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Happy New Year 2020 !!!

8. Một năm mới, 1 tuổi mới, nhiều bạn mới, nhiều hiểu biết mới và 1 lời chúc. Mãi mãi hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu nhất.

9. Tụi mình là một đám gà. Tuy không cùng mẹ nhưng mà vui ghê. Tết đến quậy cho chán chê. Ra giêng bới thóc say mê, cần cù.

Người xưa quan niệm, chào năm mới bằng tiếng cười rôm rã bao giờ cũng mang lại những điều may mắn trong cuộc sống. Vì thế mà những câu chúc Tết hài hước ngày đầu có vai trò quan trọng. Chúng không chỉ thể hiện được phong tục ngày Tết truyền thống mà còn tạo được bầu không khí vui tươi cho gia đình.

3. Những câu chúc Tết hay bằng thơ

1. Tân niên Tân phúc Tân tri kỷ. Vạn lộc Vạn tài Vạn công danh

2. Lộc biếc, mai vàng, xuân hạnh phúc. Đời vui, sức khỏe, Tết an khang

3. Ve vẻ vè ve. Nghe vè chúc Tết. Năm cũ đã hết. Năm mới đã sang. Chúc cho cô bác họ hàng. Thêm một tuổi mới. An khang trọn đời.

Chúc Tết bằng thơ
Những câu chúc Tết hay bằng thơ không chỉ mang nhiều ý nghĩa mà còn rất sâu sắc. Ảnh: Internet

4. Chúc mừng năm mới. Hoa khai phú quý. Lộc quyền lai rai. Khai tài nở lộc. Toàn gia đại phát. Chúc mừng năm mới. Tân niên vạn lộc. Trung niên vạn tài. Hậu niên vạn phúc. Trường niên vạn đức. Thiên niên vạn đại

5. Cung chúc Tân xuân thuận buồm xuôi gió. Cung chúc Tân xuân an khang thịnh vượng.

6. Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành.

4. Những câu chúc Tết hay cho người làm ăn

1. Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.

2. Xin chúc tất cả các đồng chí: Dù thất bại hay thành công, dù lông bông hay đang làm việc, dù đang ăn tiệc hay ở nhà, dù già hay trẻ, dù đang sắp đẻ hay chưa có chồng, dù là rồng hay là tôm, dù đang bia ôm hay trà đá, dù có hút thuốc… lá hay là không, dù có công hay có tội, dù bơi lội hay karate, dù đi xe hay đi bộ… Năm mới Canh Tý vui vẻ hạnh phúc!!!

Những lời chúc Tết hay cho người làm ăn
Người làm ăn thường rất coi trọng những lời chúc Tết đầu năm mới. Ảnh: Internet

3. Chúc người thuyền trưởng mát tay. Xuôi con thuyền lái về ngay sang giàu. Tài cao chí lớn đương đầu. Vượt qua biển cả về mau an nhàn.

4. Hôm nay hoàng đạo ngất ngây. Thiên hòa địa lợi trời mây dát vàng. Đón Tết cửa hàng khang trang. Hướng ra đông hải thênh thang lộc tài. Làm một mà lại có hai. Có năm có tám nối dài mai sau. Công danh phú quý bền lâu. Tươi lai sự nghiệp trước sau đắp bồi. Xin chúc gia đình bạn tôi. Từ nay rộng mở sống đời vinh hoa.

5. Hôm nay ngày đẹp tháng lộc tài. Mừng bạn năm mới nhà hàng khang trang. Kệ hoa tươi đẹp chúc mừng. Góp thêm không khí tưng bừng nhân đôi. Chúc cho người bạn của tôi. Kinh doanh thắng lợi, tiền dôi dồi dào. Bán một mà lại được hai. Nhà hàng phát đạt, mọc thêm hai ba cái liền.

6. Năm mới tốt lộc tràn về. Gia chủ đắt hàng cười hả hê. Tiền vào như nước đếm không xuể. Chi nhánh mọc lên khắp mọi bề.

Những câu chúc Tết công ty hay là món quà ý nghĩa, thể hiện sự tôn trọng của người làm ăn với nhau. Đồng thời chúng còn tạo dựng được mối quan hệ hợp tác lâu dài.

5. Những câu chúc Tết hay cho ba mẹ

1. Kính chúc ba mẹ. Sức khỏe dồi dào. Đôi lứa yêu nhau. Càng thêm nồng ấm.

2. Đi hết cuộc đời chưa thấu hết gian truân của mẹ. Bạc vàng núi núi không trả hết công cha. Cúi đầu cung chúc năm qua. Xuân sang cha mẹ tựa là xuân xanh.

3. Mẹ khỏe, cha vui năm hòa thuận. Phúc dầy, gia quyến ấm trong ngoài. An nhàn, tự tại bên con cháu. Như ý, bình an Tết ấm nồng.

Những lời chúc Tết hay cho ba mẹ
Tết là dịp để bạn thể hiện tình yêu thương với ba mẹ thông qua những món quà tặng hoặc lời chúc. Ảnh: Internet

4. Trong nhà gà với xôi xôi. Ngoài ngõ pháo đã nổ rồi râm ran. Giao thừa kính chúc bình an. Mẹ thầy sức khỏe, ngàn ngàn xuân vui!

5. “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Tết này cúi chúc mẹ cha. Một năm sức khỏe thuận hòa gió mưa!

6. Ơn cha nghĩa mẹ biển sâu. Con sao trả hết mái đầu phơ phơ. Xuân về cho phép con thơ. Kính chúc cha mẹ thọ như tiên trời.

Sau một năm học tập và công tác xa nhà, Tết là dịp mà con cái về sum họp, đoàn tụ với gia đình. Chẳng cần những thứ quà sang xỉ, một lời chúc ý nghĩa hay đơn giản chỉ là giây phút quây quần bên nhau cũng đủ thể hiện tình yêu thương chân thành.

6. Những câu chúc Tết hay cho ông bà

1. Bánh chưng xanh, bên dưa hấu đỏ .Cành mai vàng, bên càng đào tươi. Tết năm nay, Bé thêm 1 tuổi. Chúc ông bà sức khỏe nhiều nhiều. Nay Bé lớn rồi Bé không thích “lì xì”.

2. Năm cũ đã qua năm mới lại đến. Hôm nay con đến kính chúc. Ông Bà có là sức khỏe. Nhà cửa sung túc, hạnh phúc khang an, ăn trên thương bang. Phúc Lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn.

Chúc Tết ông bà
Chúc Tết ông bà là một trong những điều không thể vào dịp đầu năm mới. Ảnh: Internet

3. Chúc ông bà một tô như ý. Chúc cô chú một chén an khang. Chúc anh chị một dĩa tài lộc.

4. Năm cũ vừa qua. Bước sang năm mới. Hôm nay con tới. Kính chúc Ông Bà. Sống lâu sức khỏe. Trẻ mãi không già. Yêu thương thuận hòa. Cửa nhà sung túc. Hạnh phúc khang an. Ơn trên thương ban. Suốt năm may mắn. Làm ăn phấn chấn. Phúc, lộc, thọ, tài. Ông bà hưởng trọn. Đôi lời con mọn. Xin kính dâng lên. Ông Bà đừng quên. Lì xì cho con. Năm mới lấy hên. Con xin cám ơn Ông Bà.

5. Kỷ Hợi dừng bước Canh Tý lên ngôi. Bệnh tật đẩy lùi vui cùng con cháu. Sáu bảy chục niên hiền hòa, vui, khỏe. Phúc lộc thọ hưởng an nhiên tuổi già. Con vui khi thấy ông bà. Năm mới thêm tuổi nhưng rất yêu đời. Chúc ông chúc bà vui tươi. Sống mãi đời đời con cháu ấm no.

6. Hoa bên nhà nở rộ. Báo rằng Tết đã sang. Mang theo nhiều suy nghĩ. Ông bà tuy lớn tuổi. Nhưng vẫn vui với đời. Lòng con ơn nặng trĩu. Công lao lớn như trời. Năm mới thật mạnh khỏe. Hạnh phúc luôn ngời ngời. Con xin nguyện với đời. Chăm sóc mãi không thôi.

Không chỉ với cha mẹ, Tết còn là dịp để cháu con hiếu kính với ông bà. Những câu chúc Tết hay gửi ông bà đầu năm mới phần nào thể hiện được tấm lòng yêu thương của bạn.

7. Những câu chúc Tết hay cho thầy cô

1. Chúc thầy cô có 1 bầu trời sức khỏe. Một biển cả tình thương. Một đại dương tình mẹ. Một điệp khúc tình cha. Một gia đình thịnh vượng. Chúc cả gia đình thầy cô vạn sự như ý. Tỉ sự như mơ. Triệu điều bất ngờ. Không chờ cũng đến!!!

2. Dù đi khắp bốn phương trời, mãi nhớ về Người. Thầy,cô như ánh nến soi tỏ đêm khuya. Như tấm bảng đen vẽ nên kiến thức trong mỗi học trò. Dẫu mai đi bốn phương trời. Những lời thầy dạy đời đời khắc ghi.

3. Xuân mới đến 2020. Sự bình an sánh bước cùng thầy. Gia đình hạnh phúc xum vầy. An khang thịnh vượng ngày ngày luôn xuân. Công danh giữa chốn thương trường. Trên yêu dưới mến cầm cương vững vàng. Chiến công thành tựu huy hoàng. Luôn mang ý đẹp rạng danh công thầy.

Chúc Tết thầy cô
Bên cạnh ông bà, cha mẹ thì Tết còn là dịp để tri ân thầy cô. Ảnh: Internet

4. Xuân mới 2020, con chúc Cô vạn ý biên thành. Gia đình hưởng trọn yên bình. Lộc tài thịnh vượng thắm tình như xuân. Trên yêu mến dưới thương toại ý. Công danh luôn thành ý toại lòng. Cô luôn kết quả thành công. Xuân vui hoa nở, tổ tông mỉm cười.

5. Nhân dịp năm mới, em xin gởi đến quý Thầy Cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đễn gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc quý Thầy Cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.

6. Năm mới “con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con”. Con chúc thầy cô năm mới hạnh phúc sức khỏe.

7. Dưới ánh sáng mặt trời, không có nghề gì cao quý bằng nghề dạy học. Chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, bình an, công tác tốt và có một gia đình hạnh phúc”.

“Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy” dường như đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Đây được xem là truyền thống “uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo” của dân tộc được kế thừa và gìn giữ qua bao đời. Những câu chúc Tết hay dành tặng thầy cô phần nào thể hiện được sự kính trọng và tấm lòng chân thành của các thế hệ học trò.

8. Câu chúc Tết hay tặng bạn bè

1. Chúc các bạn có nhiều người để ý. Tỏ tình nhiều ý. Tiền nhiều nặng ký. Công việc vừa ý. Miệng cười mắt ti hí. Sống lâu một tí.

2. Chúc mọi người hay ăn chóng béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi. Chúc mừng năm mới!

3. Năm Canh Tý 2020 – Chúc bạn luôn: Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài – Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý.

Chúc Tết bạn bè
Tình bạn càng trở nên thắm thiết hơn nếu biết chia sẻ yêu thương. Ảnh: Internet

4. Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.

5. Năm hết tết đến kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.

6. Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu – Chúc trong gia quyến được an khương – Tân niên lai đáo đa phú quý – Xuân đến an khương vạn thọ tường.

7. Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.

8. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

9. Những lời chúc Tết hay dành cho sếp

1. Nam nhi thỏa chí anh hào. Một năm tài lộc lại cao chất chồng. Xuân vui Tết ấm quây quần. Xin kính chúc sếp thành công mỗi ngày.

2. Năm qua Tết đã đến rồi. Em xin chúc sếp với đôi câu này. Tiền tài nặng ví nặng tay. Gia đình thịnh vượng, vui vầy, ấm êm. Đối ngoại thuận dưới, thuận trên. Đánh đâu cũng thắng, cũng bền sức dai.

3. Chúc mừng năm mới sếp nhà ta. Có mấy chút thơ đọc gọi là. Mừng cho sếp một năm mới. Rạng rỡ công danh sự nghiệp thành. Hạnh phúc tiền tài luôn tấp nập. Gia đình trẻ nhỏ tiếng cười vui. Sức khỏe dồi dào, tăng gia mạnh. Buôn bán kinh doanh, lợi nhuận nhiều.

Chúc Tết sếp
Chúc Tết sếp là việc nên làm, thể hiện sự tôn trọng và lịch sự cần thiết. Ảnh: Internet

4. Tết đến pháo nổ giòn tai. Chúc sếp phát lộc, phát tài, phát xuân. Trong ngoài thuận lợi xa gần. Hợp đồng dễ trúng, mười phân vẹn mười.

5. Một năm hì hục làm ăn. Ngẩng đầu Tết đã ùn ùn đến chân. Mừng ngày đông đã sang Xuân. Em kính chúc sếp muôn phần bội thu.

6. Lo toan công việc cả năm. Tết này chúc sếp an nhàn thảnh thơi. Lộc tài phú quý sánh đôi. Thuận buồm xuôi gió để rồi bội thu.

7. Tết xuân chúc sếp đôi lời. Đại dương sức khỏe thảnh thơi an nhàn. Gia đình sung túc giàu sang. Làm ăn phát đạt thăng quan mỗi ngày.

8. Nam nhi thỏa chí anh hào. Một năm tài lộc lại cao chất chồng. Xuân vui Tết ấm quây quần. Xin kính chúc sếp thành công mỗi ngày.

9. Lộc xuân nở biếc quanh nhà. Nâng ly chúc sếp thuận hòa gió mưa. Chúc người đi sớm về trưa. Lộc tài rủng rỉnh, suốt mùa gặp hên

Chúc Tết sếp là một trong những điều nên làm. Chúng không chỉ thể hiện sự tôn trọng, lịch sự cần thiết mà còn là tấm lòng chân thành của mỗi người nhân viên. Một giỏ quà Tết đi kèm với một lời chúc sẽ khiến món quà của bạn thêm phần ý nghĩa.

10. Những câu chúc Tết hay dành cho đồng nghiệp

1. Tôi ông như ghế với bàn. Một đôi ăn khớp chẳng ai sánh bằng. Chúc ông năm mới phát tài. Giàu sang, như ý, xuôi ngoài, thuận trong.

2. Chúc anh chị luôn mạnh khỏe. Cuộc sống đầy vui vẻ .Luôn thấy mình còn trẻ. Doanh số thừa có lẻ. Trong nhà có tiếng trẻ. Mừng năm mới vui vẻ.

3. Cầu cho công việc êm xuôi. Ông, tôi đều được một đôi lộc tài. Chúc ông sức khỏe dẻo dai. Thăng quan phút chốc để ai cũng thèm.

Chúc Tết đồng nghiệp
Lời chúc Tết chân thành sẽ giúp mối quan hệ với đồng nghiệp thêm phần thân thiết. Ảnh: Internet

4. Công danh gõ cửa ông kìa. Lộc tài thẽ thọt song thưa muốn vào. Dậy đi mở cửa xem nào. Tôi mang lời chúc chen vào xuân đây.

5. Nhờ có cậu ở bên cạnh. Mà tớ đã tiến được lên từng này. Năm mới chúc cậu gặp may. Gia đình thịnh vượng vui vầy sớm hôm.

6. Bỗng đâu chung một công ty. Bỗng đầu ta lại đi chung một đò. Chúc cho công việc thuận hòa .Chúc cho tài lộc nở ra một ngày.

11. Lời chúc Tết hay dành tặng cho người yêu

1. Xuân sang biếc lộc trên cành. Anh xin chúc vợ trẻ xinh nhất nhà. Đi chợ bớt bánh, bớt quà. Nói năng ỏn ẻn, thơ ca suốt ngày. Bạc tiền chật ví, nặng tay. Bớt bài đay nghiến “cô này xinh không”. Dịu dàng giữa đám bạn đông. Đừng luồn tay véo anh gồng mình lên.

2. Chúc em khỏe mạnh, hiền, duyên. Chúc em bớt tính xỏ xiên các chồng. Chúc em môi đỏ mặn nồng. Chứ đừng trợn mắt rồi phồng má lên. Chúc em bớt tính hay rên. Mỗi lần lương lậu không nguyên, không tròn. Chúc em vui vẻ, cười giòn. Để anh cũng bớt ăn đòn mỗi khi. Vợ ơi xuân đến đông đi. Thôi thì chúc vợ mơ gì cũng nên.

Những lời chúc tết hay cho người yêu
Ảnh: Internet

3. Chàng Dậu vui vẻ mời. Nàng Tuất tươi trẻ tới. Pháo hoa rực sáng đêm giao thừa. Chúng ta vui mừng đón chào năm mới!

4. Nếu như nói trái đất may mắn vì có được mặt trời, những con thuyền may mắn vì có đại dương để vùng vẫy, cỏ cây có mặt đất để sinh tồn… thì phải nói anh là một người cực kì may mắn vì anh đã có được em trong cuộc đời. Chúc em yêu của anh năm mới mọi sự tốt lành.

12. Những câu chúc Tết bằng tiếng Anh hay

1. In this New Year, I wish you achieve all your goals in life. And get success at every step of life, enjoy a wonderful 2020.

Nghĩa: Trong năm mới này , tôi chúc bạn đạt được tất cả mục tiêu của mình trong cuộc sống. Và có được thành công trong mọi chặng đường , tận hưởng một năm 2020 tuyệt vời .

2. I wish that all your wishes are fulfilled this year. Happy new year.

Nghĩa: Chúc bạn một năm mới đạt được tất cả những ước mơ của mình. Chúc mừng năm mới.

3. Forget the pains, sorrows, and sadness behind. Let us welcome this New Year with big smile. Wish you Happy New Year

Nghĩa: Hãy quên đi những nỗi đau, điều buồn đau đằng sau. Chúng ta hãy đón năm mới này với nụ cười lớn. Chúc các bạn năm mới hạnh phúc!

Những lời chúc Tết bằng tiếng Anh
Ảnh: Internet

4. Hope the New sun of the New Year and the new moon of the New Year, Brings good fortune and great luck for you, Wish you Happy New Year!

Nghĩa: Hy vọng mặt trời mới của năm mới và mặt trăng mới của năm mới, mang lại may mắn và may mắn tuyệt vời cho bạn. Chúc các bạn năm mới hạnh phúc!

13. Những lời chúc Tết hay ý nghĩa

1. Cung chúc tân niên, Sức khỏe vô biên, Thành công liên miên, Hạnh phúc triền miên, Túi luôn đầy tiền, Sung sướng như tiên. Chúc mừng năm mới!

2. Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu – Chúc trong gia quyến được an khương – Tân niên lai đáo đa phú quý – Xuân đến an khương vạn thọ tường.

Hình ảnh những câu chúc tết ý nghĩa
Những câu chúc Tết ngắn gọn nhưng ý nghĩa sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong năm mới. Ảnh: Internet

3. Cung kính mời nhau chén rượu nồng. Chúc mừng năm đến, tiễn năm xong. Tân niên phúc lộc khơi vừa dạ. Xuân mới tài danh khởi thỏa lòng. Vạn chuyện lo toan thay đổi hết. Sự gì bế tắc thảy hanh thông. Như anh, như chị, bằng bè bạn. Ý nguyện, duyên lành, đẹp ước mong.

4. Cung chúc tân niên một chữ nhàn. Chúc mừng gia quyến đặng bình an. Tân niên đem lại niềm hạnh phúc. Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui.

Chúc Tết là một trong những nét đẹp rất riêng thể hiện bản sắc văn hóa của dân tộc. Dù cuộc sống có nhiều biến chuyển nhưng những giá trị tinh thần gắn với nền văn minh lúa nước vẫn được các gia đình gìn giữ, tiếp nối qua bao đời. Vì thế, đầu năm mới bên cạnh những món quà người ta còn dành cho nhau những lời chúc. Những lời chúc Tết hay sẽ mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười hơn trong năm mới.